MAP GROWTH TEST – KẾT QUẢ CỦA BRIS-ERS NHƯ THẾ NÀO SO VỚI HỌC SINH QUỐC TẾ?

20.04.2023

Trong đợt kiểm tra MAP Growth Test gần đây nhất (Winter 2022), học sinh khối 3 và khối 4 tại BRIS đã tham gia bài đánh giá và đạt được kết quả vô cùng ấn tượng. Cùng xem kết quả bài MAP Test của BRIS-ers như thế nào so với học sinh quốc tế qua bài viết sau nhé!

 

MAP GROWTH TEST là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu MAP Growth Test là gì?

Bài kiểm tra MAP Growth Test là một công cụ đánh giá tiến độ học tập của học sinh được sử dụng rộng rãi tại các trường học trên thế giới. Bài kiểm tra này được phát triển bởi Hiệp hội Khảo thí NWEA Hoa Kỳ (Northwest Evaluation Association), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về nghiên cứu và phát triển các công cụ đánh giá giáo dục.

Bài kiểm tra MAP Growth Test được kiểm tra trên máy tính và sử dụng trong giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12 để đánh giá tiến trình học tập của học sinh trong các môn học như toán, đọc hiểu, khả năng sử dụng ngôn ngữ, khoa học, v.v.

MAP Growth Test không giống như các bài kiểm tra truyền thống, nó không có đáp án đúng hoặc sai. Thay vào đó, các câu hỏi sẽ được điều chỉnh độ khó tăng giảm dựa trên khả năng của học sinh khi làm bài. Vì vậy, mỗi học sinh sẽ nhận được một bài kiểm tra được cá nhân hóa, đánh giá chính xác trình độ hiện tại và tiến bộ của học sinh theo thời gian.

LỢI ÍCH CỦA BÀI KIỂM TRA MAP GROWTH TEST

MAP Growth Test có nhiều ưu điểm, trong đó có tính cá nhân hóa, nhanh chóng và chính xác. Các bài kiểm tra được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các học sinh. Kết quả của bài kiểm tra được cập nhật ngay lập tức và cho phép các giáo viên và quản lý trường học theo dõi tiến độ học tập của học sinh trong thời gian thực.

Bài kiểm tra này cũng đưa ra đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để giúp các giáo viên có thể đưa ra phương pháp giảng dạy và hỗ trợ cá nhân hóa phù hợp với từng học sinh.

KẾT QUẢ MAP GROWTH TEST CỦA BRIS-ERS NHƯ THẾ NÀO SO VỚI HỌC SINH QUỐC TẾ?

Vừa qua, học sinh BRIS vừa tham gia đợt kiểm tra MAP Growth Test gần nhất (Winter 2022) và đã đạt được kết quả vô cùng ấn tượng, cụ thể:

  • 80% học sinh tại tiểu học BRIS đạt tiêu chuẩn trong bài kiểm tra MAP Growth Test.
  • 60% học sinh xếp hạng phân vị cao (PR>=61) so với gần 700,000 học sinh đang theo học tại hơn 24,500 trường công lập ở Mỹ theo khảo sát của tổ chức NWEA.
  • Hơn 60% học sinh đạt vượt mức tăng trưởng dự đoán ở môn Toán Quốc Tế (Math)
  • Hơn 70% học sinh vượt mức tăng trưởng dự đoán về khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh (Language Usage).

Đặc biệt, kết quả thống kê cho thấy học sinh Khối 3 và Khối 4 tại BRIS đạt điểm RIT trung bình trong 3 môn (Language Usage, Reading, Math) tương đương bằng điểm RIT trung bình của tất cả học sinh cùng khối lớp tại Mỹ.

*RIT: đơn vị đo lường được sử dụng trong bài kiểm tra MAP Growth Test

Điều này cho thấy, học sinh tại BRIS có khả năng đạt được năng lực và tiến độ học tập tương đương với các học sinh ở Mỹ – một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Kết quả này là một sự khích lệ lớn đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh tại BRIS, cho thấy rằng nỗ lực và chất lượng giáo dục tại trường đang được đẩy mạnh và đạt được kết quả tích cực trong việc phát triển năng lực và tiến độ học tập của học sinh. Đồng thời đây cũng là động lực lớn cho giáo viên và nhà trường BRIS tiếp tục duy trì và phát triển chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn.

 

————

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học & đặt hẹn tư vấn tuyển sinh, phụ huynh đăng ký tại đây

Xem thêm các thông tin hoạt động cập nhật của trường tiểu học quốc tế BRIS tại đây

Tin tức liên quan

bris

HỘI CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN LƯU Ý

16.11.2023
bris

7 GIÁ TRỊ MÀ THẾ HỆ B-GEN NHẬN ĐƯỢC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ BRIS

14.11.2023
bris

LÝ GIẢI MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ Ở TRẺ TIỂU HỌC 

07.11.2023
bris

TRẺ MẦM NON VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ QUEN THUỘC 

07.11.2023