CÂN BẰNG GIỮA HỌC TẬP VÀ GIẢI TRÍ CHO CON

01.05.2023

Tầm quan trọng của việc cân bằng giữa việc học tập và giải trí cho con

Trong thời đại hiện đại, áp lực học tập ngày càng gia tăng. Chúng ta đều muốn con em mình học tập tốt nhất có thể, nhưng đôi khi áp lực học tập quá cao có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe và trầm cảm cho con.

Trẻ em cần được học tập để phát triển tư duy và kiến thức, nhưng đồng thời cũng cần được chơi đùa và giải trí để phát triển khả năng sáng tạo cũng như đảm bảo sức khỏe tinh thần. Vì vậy, cân bằng giữa việc học và giải trí đóng vai trò quan trọng để giúp con em phát triển toàn diện và hạnh phúc.

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách giúp con em mình cân bằng giữa việc học và giải trí qua góc nhìn của BRIS nhé!

Thiết lập thời gian phù hợp giữa việc học và giải trí

Một lịch trình hợp lý và cân đối là chìa khóa để giúp con cân bằng giữa việc học tập và giải trí. Hãy đảm bảo rằng con có đủ thời gian để nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động giải trí và phát triển các sở thích cá nhân.

Theo chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, phụ huynh có thể hỗ trợ con bằng cách thiết lập thời gian phù hợp; thỏa thuận cùng con để cân đối đủ thời gian để học tập, vận động và giải trí. Mẹ còn có thể trang trí thời gian biểu, dán ở nơi mà gia đình quan sát được. Cài đồng hồ báo thức ở các mốc quan trọng để con không quên hoạt động cần thiết và ba mẹ có thể hỗ trợ bé dễ dàng.

Không ép con học quá nhiều mà chỉ nên học theo phương pháp hiệu quả

Một phương pháp và môi trường học tập hiệu quả góp phần rất lớn trong việc giảm tải áp lực thu nạp kiến thức của con. Điều này đòi hỏi ba mẹ cần có sự tìm tòi nghiên cứu và lựa chọn môi trường giáo dục phù hợp cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Một môi trường học tập cân bằng giữa việc học tập và giải trí không có nghĩa là phải cắt giảm thời lượng học và tăng thời lượng vui chơi, giải trí. Mà nó chỉ cân bằng khi các em không cảm thấy nặng nề với việc học, thay vào đó các em học tập một cách chủ động, thích thú và đầy đam mê.

BRIS thấu hiểu điều này và tự hào khi cung cấp một môi trường học tập chuẩn quốc tế đảm bảo tiêu chí trên, cụ thể:

  • Phương pháp học tập tại BRIS đề cao tính chủ động và xây dựng đam mê học tập cho học sinh, bằng cách luôn khuyến khích học sinh đặt câu hỏi, thảo luận, và thực hành thường xuyên.

  • BRIS thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng các sự kiện lớn trong năm, mở ra rất nhiều cơ hội để các em phát triển kỹ năng, tăng niềm vui và hứng khởi trong học tập.

  • Đặc biệt, yếu tố thể thao và nghệ thuật đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cân bằng giữa học tập và vui chơi của các em. Với thời lượng phân bổ tới 2 tiết/ một ngày, học sinh được đảm bảo thời gian vận động và thư giãn mỗi ngày, bên cạnh đó giúp các em học sinh tìm ra năng khiếu của bản thân.

Như vậy, có thể thấy việc cân bằng giữa học tập và giải trí là chìa khóa quan trọng để đảm bảo con em chúng ta phát triển toàn diện, tự tin và xây dựng niềm đam mê trong học tập.

Hãy để BRIS trở thành một ngôi trường thân yêu, nơi mà con em chúng ta không chỉ học tập mà còn trải nghiệm, khám phá và phát triển khả năng của mình!

—————-

Hiện Tiểu học quốc tế BRIS đang tuyển sinh năm học 2023 – 2024, với ưu đãi hấp dẫn lên đến 50 triệu đồng, phụ huynh đăng ký tư vấn ngay tại đây

Tin tức liên quan

bris

HỘI CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN LƯU Ý

16.11.2023
bris

7 GIÁ TRỊ MÀ THẾ HỆ B-GEN NHẬN ĐƯỢC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ BRIS

14.11.2023
bris

LÝ GIẢI MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ Ở TRẺ TIỂU HỌC 

07.11.2023
bris

TRẺ MẦM NON VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ QUEN THUỘC 

07.11.2023