7 GIÁ TRỊ MÀ THẾ HỆ B-GEN NHẬN ĐƯỢC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ BRIS

14.11.2023

Với sứ mệnh khơi dậy tiềm năng của trẻ, chuẩn bị cho thế giới tương lai, BRIS mang đến một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, hướng đến việc giúp trẻ trang bị những hành trang cần thiết để trở thành những thế hệ sáng giá toàn cầu.

Dưới đây là 7 giá trị mà thế hệ B-Gen nhận được khi theo học tại trường mầm non quốc tế BRIS

1. Phát triển nhân cách và phẩm chất cá nhân

Tại BRIS, trẻ được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nơi mỗi em bé đều được tôn trọng và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Chương trình học của BRIS được thiết kế dựa trên khung chương trình giáo dục quốc tế IEYC đến từ Anh Quốc, chú trọng phát triển nhân cách và năng lực cảm xúc xã hội, từ đó giúp trẻ hoàn thiện 8 mục tiêu cá nhân:

 • Adaptable: Tò mò để linh hoạt thích ứng
 • Collaborator: Biết cách hợp tác đa phương diện
 • Communicator: Biểu đạt lời nói và hành động rõ ràng
 • Empathtic: Chia sẻ, quan tâm để đồng cảm
 • Ethical: Nhận thức đúng sai hợp hoàn cảnh
 • Resilient: Kiên trì vượt qua khó khăn
 • Respect: Tôn trọng bản thân và người khác
 • Thinker: Tư duy để xử lý vấn đề

2. Phát triển Ngôn ngữ Anh ở 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Với thời lượng tiếp xúc tiếng anh liên tục trong ngày (50% với hệ chương trình song ngữ và 100% với hệ toàn cầu), trẻ được tương tác Tiếng Anh liên tục cùng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm người bản xứ với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy chương trình Quốc tế.

Đặc biệt, trẻ luôn có những khung giờ để học chuyên về Ngôn ngữ, cụ thể là chương trình Ngữ Văn Anh được xây dựng dựa trên khung của chương trình giáo dục EYFS – Early Years Foundation Stage (của Anh Quốc). Qua đó, trẻ lần lượt chinh phục 5 năm giai đoạn học tiếng như một người bản xứ “thực thụ”, bao gồm:

 • Phonemic awareness: nhận biết âm vị học, luyện tai nhạy và thính để nghe được những âm nhỏ nhất
 • Phonics: học cách đồng nhất âm vị và tự vị
 • Vocabulary: mở rộng vốn từ sâu và rộng nhờ phonics, ví dụ: soap, load, road,…
 • Fluency: đọc văn bản to, rõ ràng, trôi chảy
 • Comprehension: xử lý văn bản ngắn và đơn giản, có khả năng đọc hiểu và viết lại

Từ những yếu tố kể trên, thế hệ B-Gen tại BRIS không chỉ phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện từ bé, mà còn có thể tiếp nhận và truyền đạt thông tin bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Đây sẽ là nền tảng vững chắc trong hành trình học tập của trẻ trong tương lai.

3. Phát triển kiến thức và kỹ năng về Toán học

Chương trình Toán tại mầm non BRIS được tham khảo, phân bổ và xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core của Mỹ. Một số nội dung và hoạt động sẽ được thiết kế lồng ghép và kết nối với chương trình IEYC để trẻ dễ ghi nhớ và vận dụng.

Đến với “thế giới toán học” tại BRIS, trẻ không chỉ dừng ở việc học đếm số và chơi với hình khối đơn giản, mà sẽ được học bao quát 6 nội dung, bao gồm:

 • Số và Phép Tính: Trẻ được học các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia.
 • Hình học (2D & 3D): Trẻ học cách nhận biết và phân biệt các loại hình phẳng, hình khối thông qua nhiều đồ vật ở ngoài thực tế.
 • Vị Trí Tương Đối: Trẻ được dạy về giới từ và cách mô tả vị trí của mọi thứ xung quanh con.
 • Thời Gian: Trẻ sẽ không chỉ biết đọc giờ trên đồng hồ, mà còn hiểu về khái niệm thời gian, nhận biết được ngày, tháng và năm.
 • Đo Lường: Trẻ được học về các công cụ đo lường và thực hành đo lường với chính những vật dụng trong không gian học tập xung quanh mình.
 • Chuỗi Kiểu Mẫu: Các bé sẽ trải nghiệm thế giới của chuỗi kiểu mẫu, từ các chuỗi đơn giản đến những quy tắc sắp xếp phức tạp hơn.

Cho trẻ tiếp cận bộ môn Toán học một đúng cách ngay từ những năm đầu đời, trẻ sẽ có tư duy tốt hơn, tăng khả năng so sánh, giải quyết vấn đề. Đặc biệt, việc tiếp cận Toán học bằng tiếng Anh tại BRIS sẽ giúp trẻ liên kết được khả năng tư duy logic và ngôn ngữ, giúp trẻ có nền tảng tốt để tiếp cận những kiến thức mới, sâu hơn, rộng hơn ở cấp học cao hơn.

4. Phát triển sự hiểu biết về Khoa học

Khoa học không chỉ là một môn học, mà còn là một hành trình khám phá đầy thú vị. Các kiến thức khoa học được lồng ghép đa dạng trong các chủ đề của chương trình IEYC, phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi.

Mô hình dự án khoa học xã hội IEYC giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách sâu sắc và toàn diện. Mỗi chủ đề học được thiết kế như một dự án, kéo dài trong nhiều tuần, giúp trẻ có thời gian để khám phá, nghiên cứu và trải nghiệm chuyên sâu để hiểu rõ hết mọi khía cạnh của chủ đề học đó.

Việc phát triển sự hiểu biết về Khoa học không chỉ giúp B-Gen rèn luyện được tính quan sát, tăng tư duy phản biện, hiểu biết thêm về thế giới, những quy luật tự nhiên, mà còn giúp các con tự chủ động tìm hiểu và giải thích được những hiện tượng xung quanh mình.

Khoa học là cánh cửa giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Bằng cách tích hợp các kiến thức khoa học một cách đa dạng và phù hợp, mầm non quốc tế BRIS mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ B-Gen trở thành những nhà khám phá trong tương lai.

5. Phát triển nghệ thuật, hội họa và tính sáng tạo

Nhiều hoạt động học tập và vui chơi liên quan đến nghệ thuật được tổ chức thường xuyên, lồng ghép trong nhiều bài học, nhằm mang lại những trải nghiệm và cảm xúc tuyệt vời cho mỗi em nhỏ. Từ khi chạm những đường nét đầu tiên cho đến khi hoàn thành những tác phẩm của riêng mình, BRIS-ers như được hóa thân thành những nghệ sĩ “thực thụ” và tự do bay bổng trong không gian sáng tạo của mình.

Các hoạt động nghệ thuật tại BRIS được thiết kế phù hợp với lứa tuổi mầm non, giúp trẻ tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách tự nhiên và hứng thú. Những gam màu tươi vui và sống động trong không gian học tập tại BRIS không chỉ truyền tải những cảm xúc tích cực, mà còn góp phần khơi gợi niềm đam mê và yêu thích nghệ thuật trong lòng các em.

Thông qua các hoạt động nghệ thuật này, thế hệ B-Gen tại BRIS được trang bị các kỹ năng quan trọng, như khả năng quan sát, sáng tạo, kỹ năng vận động tinh,…

6. Phát triển tư duy quốc tế

Một môi trường học tập chuẩn quốc tế và chất lượng sẽ mở ra vô vàn cơ hội để trẻ tìm hiểu, khám phá về con người, văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội… ở các đất nước khác nhau trên thế giới. Điều này cũng giúp trẻ hình thành tư duy cởi mở, dễ dàng chấp nhận cái mới, và duy trì tinh thần ham học hỏi về thế giới chung quanh. Đó cũng chính là cách mà BRIS đã và đang thực hiện để mở rộng tư duy quốc tế cho mỗi học sinh của mình.

Không chỉ được khuyến khích tư duy đa văn hóa và “tôn trọng sự khác biệt”, thế hệ B-Gen tại BRIS còn là một thế hệ có hiểu biết sâu rộng về địa lý và văn hóa toàn cầu. Với nhiều hoạt động, sự kiện quốc tế tổ chức hàng năm, BRIS-ers vừa được phát triển kỹ năng, vừa có thể linh hoạt thích nghi với bất kỳ môi trường học tập nào trên thế giới.

7. Phát triển thể chất và lối sống lành mạnh

Đây là một định hướng phát triển không thể bỏ qua đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, bởi đây là giai đoạn nền tảng giúp trẻ định hình những thói quen và tư duy về lối sống lành mạnh trong tương lai.

Tại BRIS, tất cả các hoạt động thể thao đều được giảng dạy bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ các trường sư phạm chuyên về thể thao. Có những huấn luyện viên là kiện tướng thể thao đến từ các đội tuyển quốc gia, đạt các thứ hạng cao trong các giải đấu lớn như Seagames. Điều này đảm bảo rằng những em bé của chúng ta được đào tạo một cách bài bản và phù hợp với thể trạng phát triển của con nhất!

Ngoài ra, sự kiện thể thao Sport Day được tổ chức định kỳ hàng năm cũng là một dịp tuyệt vời để con trẻ được thử sức và rèn luyện tinh thần thi đấu, không chỉ giúp phát triển thể chất vượt trội, mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết và sự tự tin khi tham gia các hoạt động thể thao.

Với những giá trị kể trên, BRIS không chỉ là nơi học tập mà còn là môi trường lí tưởng để nuôi dưỡng thế hệ B-Gen – thế hệ sáng giá nhất trong tương lai.

Tin tức liên quan

bris

DẠY CON VĂN HÓA ỨNG XỬ NGÀY TẾT 

06.02.2024
bris

KHẢ NĂNG TỰ ĐIỀU CHỈNH Ở TRẺ NHỎ

08.01.2024
bris

Mách nước ba mẹ những cách làm bạn cùng con 

10.12.2023
bris

HỘI CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN LƯU Ý

16.11.2023