3 CÁCH GIÚP TRẺ LẤY LẠI CÂN BẰNG KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG 

22.08.2023

Trẻ em sau kỳ nghỉ hè thường gặp khó khăn trong việc lấy lại cân bằng khi trở lại trường. Việc chuyển đổi từ môi trường thoải mái tại nhà sang môi trường học tập có phần nề nếp hơn đòi hỏi sự thích nghi và điều chỉnh. Trẻ có thể gặp phải căng thẳng, mất tập trung và khó khăn trong việc hòa nhập trở lại môi trường học tập. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ba cách giúp trẻ nhanh chóng lấy lại cân bằng và hòa nhập tốt hơn khi trở lại trường sau kỳ nghỉ nhé. 

Chú trọng hoạt động thể chất và thể thao 

Sự kết nối giữa sức khỏe thể chất và tinh thần là điều quan trọng để giúp trẻ lấy lại cân bằng sau kỳ nghỉ. Trong suốt thời gian nghỉ hè, trẻ có thể đã dành nhiều thời gian ngồi xem TV, chơi game hoặc ít tham gia hoạt động thể chất. Do đó, khi trở lại trường, việc tham gia vào các hoạt động thể thao, vận động sẽ giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. 

 

Tại BRIS, trẻ được tham gia vào các buổi học thể chất mỗi ngày, cùng các hoạt động ngoài trời đa dạng. Bên cạnh việc nâng cao sức khỏe, điều này còn giúp trẻ rèn luyện sự tập trung và chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập. 

Thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh 

Mùa hè thường đi kèm với việc thay đổi thói quen ăn uống và thời gian ngủ. Để trẻ lấy lại cân bằng, việc thiết lập lại chế độ sinh hoạt lành mạnh là rất quan trọng. 

Để làm được điều này, trẻ cần được duy trì thói quen ăn uống cân đối, bao gồm cả các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng như rau củ và thực phẩm chứa chất đạm. Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc và đều đặn cũng giúp trẻ em thức dậy tỉnh táo và sẵn sàng học tập. 

 

Ở phía nhà trường, BRIS tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh được học tập và sinh hoạt theo một lịch trình khoa học, đảm bảo con được nghỉ ngơi và vận động đủ, duy trì năng lượng cho một ngày học tập hiệu quả. 

Phương pháp học tập kết hợp vui chơi 

Học tập kết hợp vui chơi ở đây nghĩa là cho trẻ được học tập thông qua nhiều hình thức thú vị và dễ tiếp cận, như học thông qua các dự án, học qua các trải nghiệm. Thay vì chỉ học lý thuyết, trẻ được tham gia vào quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và thực hành thực tế để áp dụng kiến thức đã học. Điều này giúp trẻ kích thích tò mò và ham muốn khám phá, đồng thời thúc đẩy đam mê học tập mạnh mẽ hơn. 

Tại BRIS, chuyến đi ngoại khóa và nhiều sự kiện lớn nhỏ trong năm giúp trẻ có nhiều cơ hội khám phá, rèn kỹ năng xã hội và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. 

 

Bằng cách chú trọng vào hoạt động thể chất, thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh và kết hợp học tập với vui chơi thông qua phương pháp dự án, BRIS tin rằng hy vọng mỗi đứa trẻ đều sẽ có một khởi đầu tốt và tràn đầy năng lượng cho một năm học mới bứt phá. 

Tin tức liên quan

bris

HỘI CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN LƯU Ý

16.11.2023
bris

7 GIÁ TRỊ MÀ THẾ HỆ B-GEN NHẬN ĐƯỢC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ BRIS

14.11.2023
bris

LÝ GIẢI MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ Ở TRẺ TIỂU HỌC 

07.11.2023
bris

TRẺ MẦM NON VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ QUEN THUỘC 

07.11.2023