3 cách giúp trẻ có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa 

14.06.2023

Mùa hè năng động đã đến, đây là thời gian mà trẻ rất mong chờ để tận hưởng những khoảnh khắc vui chơi thỏa thích và tự do khám phá. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh cũng lo lắng về việc làm sao để con có một mùa hè thật bổ ích và ý nghĩa. Cha mẹ vừa mong muốn con được vui chơi và thư giãn sau một năm nỗ lực học tập, nhưng cũng muốn con duy trì sự tiến bộ trong hành trình học tập và phát triển cá nhân. 

Bài viết sau đây của BRIS sẽ chia sẻ những gợi ý mà ba mẹ có thể lựa chọn để tạo điều kiện cho trẻ vừa có thể duy trì nhịp phát triển, vừa tận hưởng những trải nghiệm vui chơi và khám phá thỏa thích trong mùa hè này. 

1. Khám phá thế giới xung quanh thông qua du lịch và tham quan: 

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để trẻ mở rộng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh. Hãy cùng gia đình đi du lịch, tham quan các địa điểm mới, tận hưởng thiên nhiên hoặc khám phá các di sản văn hóa lịch sử. Những trải nghiệm này không chỉ giúp trẻ mở mang đầu óc và nâng cao kiến thức, mà còn khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và lòng yêu thích khám phá trong trẻ.

2. Khám phá sở thích cá nhân và phát triển tài năng: 

Ba mẹ nên dành thời gian để quan tâm và tìm hiểu sở thích, tài năng của con. Hãy khuyến khích con tham gia vào các khóa học nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, hoặc học một ngôn ngữ mới. Từ việc theo đuổi những sở thích này, trẻ em sẽ phát triển sự tự tin, sự sáng tạo, và khám phá những khả năng tiềm ẩn bên trong mình.

3. Tham gia hoạt động rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần: 

Phát triển cân bằng cả sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng tích cực cho trẻ trong quá trình tận hưởng mùa hè. Ba mẹ có thể khuyến khích con tham gia những hoạt động ngoài trời như chạy bộ, bóng đá, leo núi,… Bên cạnh đó cũng nên tạo cơ hội cho trẻ rèn luyện sức khỏe tinh thần thông qua yoga, thiền định và các hoạt động sáng tạo. Điều này giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và trải nghiệm mùa hè thú vị. 

Với mục tiêu mang đến một mùa hè thú vị và bổ ích cho trẻ, trường tiểu học quốc tế BRIS tổ chức khóa hè SUMMER MASTERY 2023, dành cho các bé từ 6-11 tuổi. Khóa học đáp ứng đủ 3 các tiêu chí trên, không chỉ là nơi giúp trẻ em duy trì nhịp độ phát triển mà còn đưa ra các trải nghiệm học tập đa dạng và bổ ích. 

Tại “SUMMER MASTERY 2023”, các con sẽ được tham gia vào hàng loạt trải nghiệm học tập đa dạng và bổ ích. Qua đó, con sẽ phát triển mối liên hệ chặt chẽ giữa thể chất và tinh thần, đồng thời phát triển ngoại ngữ, kỹ năng và tư duy toàn cầu một cách toàn diện. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng liên hệ hotline: 1900 636 797 – 090 9595 043 

 

Tin tức liên quan

bris

HỘI CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý VÀ NHỮNG ĐIỀU BA MẸ CẦN LƯU Ý

16.11.2023
bris

7 GIÁ TRỊ MÀ THẾ HỆ B-GEN NHẬN ĐƯỢC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ BRIS

14.11.2023
bris

LÝ GIẢI MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ Ở TRẺ TIỂU HỌC 

07.11.2023
bris

TRẺ MẦM NON VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM TÂM LÝ QUEN THUỘC 

07.11.2023