3 CÁCH DUY TRÌ NIỀM VUI HỌC TẬP CHO TRẺ

23.06.2023

“Hôm nay đi học con rất là vui” 

“Con rất thích đến trường” 

Đây chắc hẳn là những câu nói mà hầu hết bậc phụ huynh luôn mong muốn được nghe từ con mình sau mỗi ngày học, cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì niềm vui học tập trong trẻ.

Thấu hiểu sâu sắc điều này, Hệ thống giáo dục quốc tế BRIS không chỉ tập trung vào phát triển kiến thức và kỹ năng cho trẻ, mà còn vận dụng những phương pháp tuyệt vời nhằm khơi dậy và đánh thức niềm đam mê học tập trong trẻ. 

Hãy cùng khám phá ba phương pháp mà BRIS đã và đang áp dụng hiệu quả để duy trì trạng thái hạnh phúc và sự say mê trên hành trình học tập của con nhé. 

1. Phương pháp Học thông qua dự án (Project-based learning) 

Áp dụng phương pháp học thông qua dự án là một cách tuyệt vời giúp trẻ tăng sự tò mò và hứng thú, từ đó làm cho quá trình tiếp cận kiến thức trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Thay vì chỉ ngồi trong lớp học và nghe giảng, trẻ được khám phá và áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình trong các dự án đa dạng của môn học PBL. 

Bé BRIS-ers không khỏi thích thú với những thí nghiệm sinh động

Qua quá trình thực hiện dự án, trẻ được khuyến khích tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, giúp trẻ hứng thú và tham gia tích cực vào quá trình học tập. 

2. Kết hợp hoạt động trải nghiệm đa dạng và không gian học tập sáng tạo 

BRIS không ngừng đổi mới và tạo ra một môi trường học tập tích cực, đa dạng hoạt động để trẻ luôn cảm thấy thú vị và hào hứng. Chúng tôi hiểu rằng việc học không chỉ diễn ra trong lớp học, mà nó còn tồn tại khắp nơi xung quanh chúng ta. Vì vậy, BRIS thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm đa dạng như sự kiện quốc tế, hoạt động ngoài trời, dã ngoại và nhiều hoạt động khác. Nhờ đó, trẻ nhìn thấy rằng việc học không chỉ đơn thuần là những cuốn sách và bài giảng, mà nó được thể hiện qua chính những trải nghiệm thực tế và cuộc sống hàng ngày. 

BRIS-ers trải nghiệm làm “nông dân nhí” tại Nông trại Ong Vàng 
Nụ cười hạnh phúc của con khi tham gia những sự kiện 

Mỗi không gian học tập tại BRIS, từ phòng học đến hành lang, được thiết kế và trang trí một cách sáng tạo, thú vị theo các chủ đề khác nhau, nhằm tạo ra môi trường học sống động và tràn đầy cảm hứng. Sự sáng tạo trong việc trang trí không chỉ tạo ra không gian học tập hấp dẫn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành niềm yêu thích học tập trong trẻ. 

Không gian học tập đầy màu sắc tại BRIS

3. Khuyến khích trẻ vận động: 

Khuyến khích trẻ vận động không những giúp trẻ tăng cường sức khỏe mà còn giúp sản sinh hormone hạnh phúc mang tên Endorphin, giúp giảm căng thẳng và stress, đồng thời cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung của học sinh. 

Tại BRIS, con được vận động thể thao mỗi ngày! 

Tại BRIS, chúng tôi luôn khuyến khích tinh thần thể thao và vận động cho mỗi học sinh, bằng cách tổ chức các sự kiện thể thao như Sport day tổ chức hàng năm và luyện tập thể thao hàng ngày. Đây là cơ hội để trẻ phát triển tình yêu thể thao và trở thành những cá nhân năng động và khỏe mạnh. Khi trẻ cảm thấy sảng khoái và năng động từ việc vận động, các con sẽ có thêm động lực và khả năng tập trung cao hơn khi đối mặt với các bài học và thách thức mới. 

Con phấn khích khi tham gia thi đấu trong sự kiện Sportday 2023 

Duy trì niềm vui học tập cho trẻ không chỉ là trách nhiệm của nhà trường và phụ huynh, mà còn là một nhiệm vụ chung của cộng đồng. Chúng ta cần tạo ra một môi trường học tập tích cực, đầy sáng tạo và khích lệ đam mê học tập cho trẻ em. Hãy đồng hành cùng BRIS, để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp và đầy triển vọng cho các thế hệ công dân toàn cầu tương lai, nơi mà niềm vui và đam mê học tập luôn được đề cao và phát triển mạnh mẽ. 

Đăng ký tìm hiểu chương trình học tại BRIS và nhận ngay học bổng tuyển sinh hấp dẫn

Tin tức liên quan

bris

GỢI Ý HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ & BỔ ÍCH DÀNH CHO TRẺ TRONG NHỮNG NGÀY HÈ 

28.06.2024
bris

GIẢNG VIÊN LẠC AN – NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÙNG BRIS-ERS TRONG MÔN HỌC “SÁNG TÁC TRUYỆN TRANH” THUỘC TRẠI HÈ “INNO-ART”

28.05.2024
bris

BRIS HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG HARVARD BUSINESS SCHOOL TRONG DỰ ÁN FIELD GLOBAL IMMERSION 2024 

28.05.2024
bris

TOP 10 TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ TP. HCM UY TÍN

25.04.2024